« ágúst 21, 2002 | Main | ágúst 25, 2002 »

Herćfingar á Múrnum

ágúst 22, 2002

Ţeir á Múrnum ţreytast seint á ţví ađ skrifa um Bandaríkin. Í dag skrifar KJ grein um hernađarćfingar Bandaríkjanna.

Ţađ er nokkuđ gaman ađ velta sér uppúr ţessum ćfingum. Á ţessari ćfingu ţá átti bandaríski herinn ađ berjast viđ ófullkominn (tćknilega séđ) her í landi, sem líktist Írak. Gömlum bandarískum hershöfđingja, sem stjórnađi óvinahernum, tókst hins vegar oft ađ snúa á hinn tćknivćdda bandaríska her. Ţađ er greinilegt ađ snjallir hershöfđingjar geta enn ráđiđ miklu í stríđi, jafnvel viđ hátćknivćdda heri. Sem dćmi um ţetta ţá er sagt frá atviki í grein The Guardian.

He sent orders with motorcycle couriers to evade sophisticated electronic eavesdropping equipment. When the US fleet sailed into the Gulf, he instructed his small boats and planes to move around in apparently aimless circles before launching a surprise attack which sank a substantial part of the US navy. The war game had to be stopped and the American ships "refloated" so that the US forces stood a chance.

Ţađ er ljóst ađ bandaríkjamenn hafa nú kennt Saddam nokkrar nýjar hugmyndir til ađ beita gegn ţeim.

Annars er myndin tekin úr skemmtilegri grein í The Onion: Gulf War 2: The Vengeance

195 Orđ | Ummćli (1) | Flokkur: Stjórnmál

EOE.is:

Blađur um hagfrćđi, stjórnmál, íţróttir, netiđ og mín einkamál.

Á ţessum degi áriđ

2005 2004 2003 2000

Leit:

Síđustu ummćli

Gamalt:Ég nota MT 3.33