« mars 13, 2004 | Main | mars 15, 2004 »

Spnn

mars 14, 2004

Ja hrna, hryjuverkamennirnir unnu! Ok, kannski ekki alveg. En Ssalistar unnu kosningarnar Spni. rtt fyrir trlegan efnahagsbata og almennt gott stand Spni kvu kjsendur a spreningarnar Madrid vru raksstrinu a kenna og felldu rkisstjrnina. g var Spni fyrir tpri viku og voru allir handvissir um a haldsmenn myndu sigra kosningarnar, spurningin vri einungis me hversu miklum mun.

a er sennilega erfitt a finna augljsara dmi um a hryjuverk hafi haft jafn bein hrif kosningar. Magna!

81 Or | Ummli (6) | Flokkur: Stjrnml

Lovesong

mars 14, 2004

Talandi um lleg cover lg. PoppTV s g 311 vera a spila eitt af mnum upphaldslgum, Lovesong. etta lag er upphaflega me The Cure og er einni af mnum upphaldspltum, Disintigration.

Allavegana, hrna getii nlgast upprunalegu The Cure tgfuna: Love Song (mp3). essi tgfa er svo miklu betri en 311 cover-tgfan a a er ekki fyndi.

etta er fullkomi lag til a hlusta sunnudagskvldi. Reyndar er ll Disintegration fullkomin hlustun svona kvldum.

77 Or | Ummli (3) | Flokkur: Tnlist

Hvernig m bjarga Liverpool

mars 14, 2004

Af v a g elska Liverpool heitar en nokku anna rttali get g ekki lengur ola a a liinu s stjrna af hfum Frakka, sem gefur leikmnnum, sem ttu aldrei a spila fyrir Liverpool, endalaus tkifri.

Liverpool lii er nna 7. sti, 31 stigi eftir Arsenal, egar a a er aeins bi a spila 28 leiki deildinni. essi munur er svo skuggalegur a a er ekki einu sinni fyndi. Lii er frt um a afgreia lakari li, einsog sst vel leiknum gegn Southampton dag.

Hr eru mnar tillgur um a hvernig hugsanlega s hgt s a bjarga essu lii fyrir nstu leikt.

 1. Skipta um jlfara: etta er auvita fyrsta skrefi. Houllier er fyrir lngu binn a gleyma v hvernig a stjrna knattspyrnulii. Kallinn er fr um a taka rttar kvaranir. Hann gefur handntum leikmnnum einsog Biscan, Cheyrou og Heskey endalaus tkifri en hefur selt frbra menn einsog Anelka og Litmanen. eir leikmenn, sem dirfast a gagnrna eitthva eru svo seldir umsvifalaust.

  Einnig snir Houllier adendum Liverpool vallt mikla viringu. Hann gefur skyn a einu alvru adendurir su eir, sem mta Anfield hverri viku. Hann gefur skyn a allir eir adendur, sem gagnrni hann, su raun a gagnrna "Liverpool" og su v ekki alvru adendur.

  Houllier hefur dregi kraft r eim skapandi leikmnnum, sem hafa komi til Liverpool. Hann virist vera alveg r takt vi leikinn og er bi lisval hans og innskiptingar nnast skiljanlegar. Endalausar afsakanir hans eru lngu bnar a gera alla adendur lisins hlf geveika.

  Fyrsta skrefi til ess a uppbygging Liverpool geti hafist n, er a Houllier htti. g legg til a Martin O'Neill veri rinn stainn. Ef ekki hann, Kenny Dalglish. raun hver sem er, bara ekki Houllier.

 2. Taka til leikmannahpnum: Fyrir einu ri hlt g a a eina, sem vantai fyrir Liverpool vri Harry Kewell. g hlt a hann myndi koma me ennan neista sem vantai. Nna geri g mr hins vegar grein fyrir v a vandamlin eru mun alvarlegri en svo.

  Liverpool liinu eru a mnu mati 6 leikmenn, sem ttu heima byrjunarliinu: Kirkland, Hyppia, Gerrard, Kewell, Owen og Baros. a ir a 6 stur af 11 eru lagi. Hinar 5 eru misvondum mlum. a arf a f inn nja leikmenn og losa sig vi einskins nta leikmenn.

 3. Vrnin: Liverpool eiga efnilegasta markmann Englands Chris Kirkland og Jerzy Dudek er frbr varamarkvrur ef hann sttir sig vi a hlutskipti.

  Miverir: Henchoz og Hyppia voru einu sinni eitt besta mivararpar Evrpu. S tmi er liinn. eir tveir hafa alls ekki n ngu vel saman r og breytinga er rf. Nausynlegt er a f yngri og fljtari leikmann me Hyppia. Af v, sem g hef lesi lst mr vel Dawson hj Nottingham Forest, en g ver a jta a g veit ekki almennilega hvaa leikmaur myndi henta vi hliin Hyppia. Dettur einna helst hug Dawson ea Philippe Mexes hj Auxerre.

  Bakverir: Bakvarasturnar eru bar rugli. Jamie Carragher er auvita mikill barttujaxl og mun gera allt fyrir mlstainn. Vandamli er bara a hann er ekki ngu gur knattspyrnumaur. Hann er til dmis fr um a keyra upp kantinn og hjlpa til skninni. Einu sinni hlt g a Steve Finnan myndi leysa ll vandaml hgri bakverinum en hann hefur ekki geta neitt r. Samt vil g frekar gefa honum anna tmabil heldur en Carragher. v er mikilvgt a f rfttan vinstri bakvr, sem getur sinnt sknarleiknum lka.

 4. Mijan: mijunni eiga Liverpool besta mijumann Englands Steven Gerrard og einn besta vinstri kantmann heimi Harry Kewell.

  Vandamli vi mijuna er fyrst og fremst a Dietmar Hamann og Steven Gerrard eru fremur varnarsinnair mijumenn. Gerrard skir a vsu miki egar hann er me Hamann, en hann myndi ntast mun betur varnarhlutverkinu, svipa og Vieira gerir fyrir Arsenal og Gerrard gerir me enska landsliinu. Me Gerrard tti san a vera sknarsinnaur mijumaur. Tveir gir kostir stu vru Joe Cole hj Chelsea og Tomas Rosicky hj Dortmund.

  hgri kantinum hefur Diouf veri a spila gtlega, en hann a til a hverfa marga leiki r. Diouf er sknarmaur, sem er beinn um a spila vitlausri stu. g vri til a gefa Diouf anna tkifri en a arf a hafa einhvern betri en Danny Murphy til a leysa hann af.

 5. Sknin: Auveldasta leiin til a bta sknina er (trlegt en satt) a fkka leikmnnum um einn: Emile Heskey. mean Heskey er enn hpnum munu jlfarar freistast til a lta hann leika, rtt fyrir a Niall Quinn s betri sknarmaur en Heskey.

  Djibril Cisse hefur lst v yfir a hann vilji koma til Liverpool og a er vel. Cisse hefur liti mjg vel t egar g hef s hann spila. Owen verur a kvea sig hvort hann vilji eya nstu rum me Liverpool. Ef hans hugi liggur ekki ar, a gefa Baros og Pongolle tkifri. Sknarmannahpur, sem samansti af Owen, Cisse, Baros og Pongolle vri frbr.

 6. Losa lii vi leikmenn, sem eru ekki ngu gir fyrir Liverpool: Allir adendur Liverpool ekkja essa leikmenn, sem allir nema Houllier vita a eru ekki ngu gir fyrir Liverpool: Emile Heskey, Danny Murphy, Bruno Cheyrou, Salif Diao, Djimi Traore og Igor Biscan. Auk eirra tti Liverpool a selja Hamann og Henchoz.

 7. Styrkja hpinn: stainn fyrir ennan hp tti Liverpool a f til sn eftirfarandi leikmenn: Thomas Rosicky ea Joe Cole, Michael Dawson, Djibril Cisse, Philippe Mexes auk vinstri og hgri bakvrs og hgri kantmanns

Vandaml Liverpool eru a alvarleg a g er kominn skoun a ekkert nema algjr breyting muni geta bjarga liinu. a arf a skipta um jlfara og hreinsa all verulega til leikmannahpnum. etta getur ekki haldi svona fram.

979 Or | Ummli (12) | Flokkur: Liverpool

Gyingahatur Frakklandi

mars 14, 2004

Nidra Poller, bandarskur rithfundur, sem hefur bi Pars undanfarin 30 r, er flutt aftur til Bandarkjanna. stan? Gyingahatur Frakklandi hefur aukist svo miki a Gyingar ttast um lf sitt borginni. Poller skrifar gar ritger um standi: Betrayed by Europe

Jews are being persecuted every day in France. Some are insulted, pelted with stones, spat upon; some are beaten or threatened with knives or guns. Synagogues are torched, schools burned to the ground. A little over a month ago, at least one Jew was savagely murdered, his throat slit, his face gouged with a carving knife. Did it create an uproar? No. The incident was stifled, and by common consentnot just by the authorities, but by the Jews.

Some Jews are simply frightened; they are reluctant to take the subway, walk in certain neighborhoods, go out after dark. Others, clearly identifiable as Jews, are courageous and defiant. Many, perhaps the majority, show no outward signs of Jewishness and do not seek to know the truth about the rampant and increasingly violent anti-Semitism all around them. If you are Jewish but do not defend Israel or act too religious or look too different, you are not yet a targetso why insist on monitoring the danger when daily life is so delicious?

Sj einnig athyglisverar frttaskringar fr BBC: French Jews leave with no regrets og France tackles school anti-Semitism. (via MeFi)

233 Or | Ummli (4) | Flokkur: Stjrnml

Hvernig m bjarga Liverpool

mars 14, 2004

Af v a g elska Liverpool heitar en nokku anna rttali get g ekki lengur ola a a liinu s stjrna af hfum Frakka, sem gefur leikmnnum, sem ttu aldrei a spila fyrir Liverpool, endalaus tkifri.

Liverpool lii er nna 7. sti, 31 stigi eftir Arsenal, egar a a er aeins bi a spila 28 leiki deildinni. essi munur er svo skuggalegur a a er ekki einu sinni fyndi. Lii er frt um a afgreia lakari li, einsog sst vel leiknum gegn Southampton dag.

Hr eru mnar tillgur um a hvernig hugsanlega s hgt s a bjarga essu lii fyrir nstu leikt.

 1. Skipta um jlfara: etta er auvita fyrsta skrefi. Houllier er fyrir lngu binn a gleyma v hvernig a stjrna knattspyrnulii. Kallinn er fr um a taka rttar kvaranir. Hann gefur handntum leikmnnum einsog Biscan, Cheyrou og Heskey endalaus tkifri en hefur selt frbra menn einsog Anelka og Litmanen. eir leikmenn, sem dirfast a gagnrna eitthva eru svo seldir umsvifalaust.

  Einnig snir Houllier adendum Liverpool vallt mikla viringu. Hann gefur skyn a einu alvru adendurir su eir, sem mta Anfield hverri viku. Hann gefur skyn a allir eir adendur, sem gagnrni hann, su raun a gagnrna "Liverpool" og su v ekki alvru adendur.

  Houllier hefur dregi kraft r eim skapandi leikmnnum, sem hafa komi til Liverpool. Hann virist vera alveg r takt vi leikinn og er bi lisval hans og innskiptingar nnast skiljanlegar. Endalausar afsakanir hans eru lngu bnar a gera alla adendur lisins hlf geveika.

  Fyrsta skrefi til ess a uppbygging Liverpool geti hafist n, er a Houllier htti. g legg til a Martin O'Neill veri rinn stainn. Ef ekki hann, Kenny Dalglish. raun hver sem er, bara ekki Houllier.

 2. Taka til leikmannahpnum: Fyrir einu ri hlt g a a eina, sem vantai fyrir Liverpool vri Harry Kewell. g hlt a hann myndi koma me ennan neista sem vantai. Nna geri g mr hins vegar grein fyrir v a vandamlin eru mun alvarlegri en svo.

  Liverpool liinu eru a mnu mati 6 leikmenn, sem ttu heima byrjunarliinu: Kirkland, Hyppia, Gerrard, Kewell, Owen og Baros. a ir a 6 stur af 11 eru lagi. Hinar 5 eru misvondum mlum. a arf a f inn nja leikmenn og losa sig vi einskins nta leikmenn.

 3. Vrnin: Liverpool eiga efnilegasta markmann Englands Chris Kirkland og Jerzy Dudek er frbr varamarkvrur ef hann sttir sig vi a hlutskipti.

  Miverir: Henchoz og Hyppia voru einu sinni eitt besta mivararpar Evrpu. S tmi er liinn. eir tveir hafa alls ekki n ngu vel saman r og breytinga er rf. Nausynlegt er a f yngri og fljtari leikmann me Hyppia. Af v, sem g hef lesi lst mr vel Dawson hj Nottingham Forest, en g ver a jta a g veit ekki almennilega hvaa leikmaur myndi henta vi hliin Hyppia. Dettur einna helst hug Dawson ea Philippe Mexes hj Auxerre.

  Bakverir: Bakvarasturnar eru bar rugli. Jamie Carragher er auvita mikill barttujaxl og mun gera allt fyrir mlstainn. Vandamli er bara a hann er ekki ngu gur knattspyrnumaur. Hann er til dmis fr um a keyra upp kantinn og hjlpa til skninni. Einu sinni hlt g a Steve Finnan myndi leysa ll vandaml hgri bakverinum en hann hefur ekki geta neitt r. Samt vil g frekar gefa honum anna tmabil heldur en Carragher. v er mikilvgt a f rfttan vinstri bakvr, sem getur sinnt sknarleiknum lka.

 4. Mijan: mijunni eiga Liverpool besta mijumann Englands Steven Gerrard og einn besta vinstri kantmann heimi Harry Kewell.

  Vandamli vi mijuna er fyrst og fremst a Dietmar Hamann og Steven Gerrard eru fremur varnarsinnair mijumenn. Gerrard skir a vsu miki egar hann er me Hamann, en hann myndi ntast mun betur varnarhlutverkinu, svipa og Vieira gerir fyrir Arsenal og Gerrard gerir me enska landsliinu. Me Gerrard tti san a vera sknarsinnaur mijumaur. Tveir gir kostir stu vru Joe Cole hj Chelsea og Tomas Rosicky hj Dortmund.

  hgri kantinum hefur Diouf veri a spila gtlega, en hann a til a hverfa marga leiki r. Diouf er sknarmaur, sem er beinn um a spila vitlausri stu. g vri til a gefa Diouf anna tkifri en a arf a hafa einhvern betri en Danny Murphy til a leysa hann af.

 5. Sknin: Auveldasta leiin til a bta sknina er (trlegt en satt) a fkka leikmnnum um einn: Emile Heskey. mean Heskey er enn hpnum munu jlfarar freistast til a lta hann leika, rtt fyrir a Niall Quinn s betri sknarmaur en Heskey.

  Djibril Cisse hefur lst v yfir a hann vilji koma til Liverpool og a er vel. Cisse hefur liti mjg vel t egar g hef s hann spila. Owen verur a kvea sig hvort hann vilji eya nstu rum me Liverpool. Ef hans hugi liggur ekki ar, a gefa Baros og Pongolle tkifri. Sknarmannahpur, sem samansti af Owen, Cisse, Baros og Pongolle vri frbr.

 6. Losa lii vi leikmenn, sem eru ekki ngu gir fyrir Liverpool: Allir adendur Liverpool ekkja essa leikmenn, sem allir nema Houllier vita a eru ekki ngu gir fyrir Liverpool: Emile Heskey, Danny Murphy, Bruno Cheyrou, Salif Diao, Djimi Traore og Igor Biscan. Auk eirra tti Liverpool a selja Hamann og Henchoz.

 7. Styrkja hpinn: stainn fyrir ennan hp tti Liverpool a f til sn eftirfarandi leikmenn: Thomas Rosicky ea Joe Cole, Michael Dawson, Djibril Cisse, Philippe Mexes auk vinstri og hgri bakvrs og hgri kantmanns

Vandaml Liverpool eru a alvarleg a g er kominn skoun a ekkert nema algjr breyting muni geta bjarga liinu. a arf a skipta um jlfara og hreinsa all verulega til leikmannahpnum. etta getur ekki haldi svona fram.

979 Or | Ummli (12) | Flokkur: Liverpool

EOE.is:

Blaur um hagfri, stjrnml, rttir, neti og mn einkaml.

Leit:

Sustu ummli

 • Kristjn Atli: Til hamingju Sigurjn! r var hlft vi essu a ...[Skoa]
 • Einar rn: Sigurjn, arft ekki a hafa neinar hyggjur. ...[Skoa]
 • Sigurjn: .... Ef niurstaan verur Man Utd vs Liv ...[Skoa]
 • Einar rn: Takk :-) ...[Skoa]
 • einsidan: Til hamb me etta ...[Skoa]
 • Gaui: Skl fyrir v, Einar minn! :-) ...[Skoa]
 • Hjrds Yo: j! g elska sko lka Liverpool !! ...[Skoa]
 • Gummi: Jamm, var lengi a jafna mig rangstunni. En Re ...[Skoa]
 • Fannsa: murlegt egar dmarinn dmdi ranglega rangstu.. ...[Skoa]
 • Snorri: g s EKKI fyrir mr a rni komist inn ing til ...[Skoa]

Gamalt:g nota MT 3.33