Ég og öll lönd í heimi

Ég hef lengi ætlað að taka þetta saman. Hérna kemur listi yfir þau lönd, sem ég hef komið til. Alls eru þetta 31 land. Ég sé það líka að samkvæmt CIA World Fact Book þá er 261 land í heiminum. Það þýðir að ég á eftir að fara til 230 landa.

Ætli það sé einhver, sem nái því að heimsækja öll lönd heims? Stór hluti þessara landa eru náttúrulega eyjur í Kyrrahafinu, sem kannski er erfitt að komast yfir. Ég hef sem sagt farið til 31 lands og eru flest þeirra í Suður-Ameríku. Ég hef ferðast talsvert um Evrópu en til dæmis ekki komið til Svíþjóðar eða Ítalíu. Þannig að þessi landalisti er ekki mjög hefðbundinn. Einnig hef ég ekki ferðast út fyrir Evrópu og Ameríku.

Þrátt fyrir að mér finnist ég hafa ferðast mikið um ævina, þá er magnað að hugsa til þess hversu lítið maður hefur í raun séð.

Ég hef komið til þessara landa:

Argentina
Austria
Bahamas
Belgium
Bolivia
Brazil
Canada
Chile
Colombia
Cuba
Denmark
Ecuador
France
Germany
Greece
Iceland
Liechtenstein
Luxembourg
Mexico
Netherlands
Norway
Paraguay
Peru
Portugal
Russia
Spain
Switzerland
United Kingdom
United States
Uruguay
Venezuela

(Hérna er listi bæði yfir þau lönd, sem ég hef farið til og á eftir)

5 thoughts on “Ég og öll lönd í heimi”

 1. Það er gaman að rifja upp fornar ferðir. Ferðalög eru meira að segja svo skemmtileg að það er gaman að fylgjast með ferðalögum annarra. Takk fyrir það.

  Ég var búinn að skrifa hér nokkrar línur um upprifjanir á þessu tagi en gerði þær síðan að langþráðri
  dagbókarfærslu.

 2. Jamm, sammála þér. Planið hjá mér er líka að reyna að skrifa smá um hverja ferð. Eiginlega helst til að ég gleymi ekki öllu sjálfur.

 3. Það er fáránlega nördalegt að svara þessu færslu í sömu mynt. Ég næ ekki nema 23 með því að teygja mig í fáránleg smáríki. Minn hópur er frekar einsleitur. Á ég ekki að segja að ég hafi einsett mér að taka fyrir eina heimsálfu í einu. Evrópa er augljóslega á dagskrá.

  Austurríki
  Belgía
  Búlgaría
  Danmörk
  England
  Frakkland
  Grikkland
  Írland
  Ísland
  Lúxemborg
  Mónakó
  Noregur
  Rúmenía
  San Marínó
  Skotland
  Slóvakía
  Spánn
  Svíþjóð
  Tékkland
  Ungverjaland
  Vatikanið
  Þýskaland

  Það sem ég þá eftir (ef ég leyfi mér að skilgreina Evrópu þröngt – ég skilgreini alla vega ekki Evrópu eins og Eurovision) eru þá 14 lönd (er ég að gleyma einhverju?). Djöfull er það mikið.

  Andorra
  Eistland
  Finnland
  Holland
  Lettland
  Litháen
  Portúgal
  Pólland
  “Tyrkland”

  Næst á dagskrá, af metnaðarfullum ferðalögum, er að skella sér í ferðalag um Eystrasaltslöndin. Það hefur lengið staðið til að fara þangað með frúnni í bakpokaferðalag. Snilld væri ef það tækist næsta sumar.

  kv
  bió

  es. snilldarpæling annars hjá þér.

 4. Smá klikk. Ég gleymdi að “peista inn” sex lönd af þessum fjórtán (sem urðu reyndar 15 á endanum)

  Andorra
  Bosnía-Hersegóvinía
  Makedonía
  Serbía-Svartfjallaland
  Slóvenía
  Sviss

  … ég ætti náttúrulega að teygja mig aðeins austar og segja…

  Hvíta Rússland
  Úkraína
  “Georgía”

  … en ég nenni því eiginlega ekki.

 5. Það er sennilega ekkert svo vitlaust að taka eina heimsálfu í einu. Ég er búinn með Norður-Ameríkulöndin 3 og mestalla Suður-Ameríku.

  Planið hjá mér var reyndar að ferðast um Mið-Ameríku síðasta sumar. Ég var kominn svo langt að ég var búinn að plana ferðina uppá dag. Síðan breyttust ýmis kvennamál, þannig að ferðin datt útaf borðinu. En mikið rosalega langar mig að fara út næsta sumar.

  Ferðin átti að taka 5 vikur og auk Mexíkó þá hefðu þessi lönd bæst við:

  Guatemala
  Belize
  El Salvador
  Honduras
  Nicaragua
  Costa Rica
  Panama

  Jafnvel var ég að spá í að fara niður til Venezuela. Þyrfti þá að fara með flugi frá Panama, þar sem ekki er hægt að fara landleiðina frá Panama til Kólumbíu (nema í gegnum Darian Gap, sem er að mestöllu leyti frumskógur). Ef ég hefði farið til Venezuela hefði ég kíkt líka á nágrannaríkin milli Venezuela og Brasilíu.

  Suriname
  Franska Guiana
  Guyana (ég er meira að segja kominn með vegabréfsáritun til þess lands).

  Eftir þessa ferð þá væri ég búinn að fara til allra landa á meginlandi Ameríku.

  Það er gaman að láta sig dreyma. 🙂

  Og það var líka gaman að lesa listann þinn, Björgvin. Skemmtilegt að pæla í því hvernig menn velja löndin, sem þeir heimsækja.

Comments are closed.