Prófkjör hjá Samfylkingunni í RVK

Jæja, prófkjörið hjá Samfylkingunni í Reykjavík um helgina og ég ætla auðvitað að kjósa – og hvet alla til að gera það sama.

Hérna er minn listi.

1. Ingibjörg Sólrún
2. Össur
3. Jóhanna Sigurðardóttir
4. Ágúst Ólafur
5. Kristrún Heimisdóttir
6. Helgi Hjörvar
7. Steinunn Valdís
8. Ellert B. Schram

Ég vann með þeim Ellert og Kristrúnu í framtíðarhópi Samfylkingarinnar og hef mikið álit á þeim báðum og tel að þau styrki listann umtalsvert. Auk þeirra tveggja tel ég að Steinunn Valdís sé frábær kostur í stað þeirra þingmanna, sem nú sitja fyrir Samfylkinguna og eru ekki á mínum lista.

Þetta er að mínu mati verulega sterkur listi.

13 thoughts on “Prófkjör hjá Samfylkingunni í RVK”

 1. Bara láta vita að það kom:

  500 Error
  A misconfigurartion on the server …. Check server logs…
  Dangerously writable: [/home/eoe/2006/11/09/17.57.08]
  FIXED

  Prufaði að fara aftur inn á síðuna gegnum RSS (s.s. beint inn á færsluna eins og í fyrra skiptið) og þá ekkert mál, engin skilaboð.

  Fannst vissara að láta þig vita. Endilega eyddu þessari athugasemd ef þetta er eitthvað öryggisatriði eða þegar búinn að laga þetta (ef eitthvað að til að byrja með) :biggrin:

 2. Já, þú kýst Jóhönnu? Fyndið.. ég hafði ekki einusinni hugleitt það því mér finnst vera komin tími á hana fyrir löngu.. enda er maður eitthvað svo ungur og róttækur :biggrin2:

  Minn listi verður líklegast svona:

  Ingibjörg Sólrún
  Össur
  Steinunn Valdís
  Ágúst Ólafur
  Helgi Hjörvar
  Bryndís Ísfold
  Kristrún Heimisdóttir
  Sá þingmaður sem ég vorkenni mest þann daginn (Jóhanna, Mörður, Ásta).. eða einhver elli smellur sem vill fá að vera með.

 3. Já, Daði – ég hef séð þessa villu stundum. Þetta hefur eitthvað með hýsingaraðilann sem ég er hjá.

  Og Jónas – já, ég vel Jóhönnu. Ég tel að hún hafi enn margt fram að færa og sé nauðsynlegur þingmaður. Hún er reyndar mun nauðsynlegri í stjórnarandstöðu en í stjórn. Ég þekki ekki þessa Bryndísi Ísfold – og hef svo sem ekki heillast af kosningabaráttu hennar.

 4. hæ hæ
  ég ætla að hafa röðina svona:
  1.Ingibjörg Sólrún
  2.Össur
  3.Ágúst Ólafur
  4.Steinunn Valdís
  5.Kristrún Heimisdóttir
  6.Bryndís Ísfold
  7.Valgerður
  8.Ellert

  Ég vil fá meiri kratastemmara í þetta og losna við vinstrifílinginn. Vona að útkoman verði góð úr þessu prófkjöri 🙂

 5. sko ég er eiginlega alveg sammála þínum lista nema ég mun kjósa Þórhildi Þorleifsdóttur í 6-8 sæti… þætti voða vænt um ef fleiri myndu gera það sama… 🙂

 6. Er nú bara ánægður að vera ekki samfylkingunni ef þetta eru þeir kandiatar sem eiga að leiða flokkinn. En það er nátturulega bara mitt mat.

 7. Athyglisvert að setja Jóhönnu ofar varaformanni flokksins. Aukinheldur að setja fyrrverandi formann ofar núverandi varaformanni. Merkilegt.

  Get reyndar varla séð hvar boðskapur Jóhönnu ætti að hafa snertifleti við þínar skoðanir (einsog ég þekki þær). Gætir allt eins kosið Ögmund m.v. þetta!

  Hitt er svo annað mál að ég virði Jóhönnu sem þingmann töluvert meira en flesta aðra sessunauta hennar þar, þó ég jafnsjaldan sammála henni og Ögmundi & Co. Ég sé ekki í hvaða málum hún ætti að vera fulltrúi fyrir þínar skoðanir og þætti gaman að fá skýringar á því 🙂

 8. Össur er auðvitað fyrrverandi formaður, núverandi þingflokksformaður og fyrsti þingmaður reykjavíkur norður.. á meðan Ágúst er 10undi þingmaður Rvk suður og ekki enn orðinn 30 ára. Held að það sé bara snjallt hjá Ágústi að sýna hvað hann ber mikla virðingu fyrir gamla fólkinu í flokknum, svona fyrst þetta er að öllum líkindum síðasta kjörtímabilið hjá Jóhönnu og kannski Össuri líka.

  Ég kýs ekki Jóhönnu, en það væri svosem fínt ef hún væri t.d. félagsmálaráðherra, því vaxtabætur og félagslega húsnæðiskerfið er í raun að leggjast af án þess að það sé verið að ýta undir að koma upp leigumarkað á íslandi á móti. Þannig á almennur launþegi frekar erfitt með að koma undir sig góðu húsnæði í dag, og í bland við aukna skattbyrrði þeirra lægst launuðustu er þetta að verða til þess að margir lifa mjög naumt. Þetta er t.d. stór partur af vandamálum innflytjenda hér á landi, þar sem þeir hafa ekki jafn góðan aðgang að uppáskrift íslenskra foreldra fyrir yfirdráttarheimildum.

  Annars finnst mér mjög fyndið að setja Jóhönnu í sama flokk og Ögmund: annarsvegar konu úr þeim flokki sem hefur haft mest með það að segja að koma á frjálsum markaði á íslandi (EES+Skattkerfi), og hinsvegar manni sem vill flytja bankana úr landi vegna arðráns þeirra á íslensku þjóðinni. Jóhanna er meiraðsegja það líbó að hún er flutningsmaður að lögum um að fá léttvín í búði 🙂

 9. Ég vel á þennan lista fólk, sem ég er ekki endilega 100% sammála, en tel að þjóni hagsmunum almennings og flokksins vel. Ég get einfaldlega ekki fundið 8 manns í þessum hópi sem ég er sammála um öll mál. 🙂

  Ég er til dæmis ekki alltaf sammála Jóhönnu, en ég tel hana vera gríðarlega mikilvægan þingmann. Hún er óþreytandi og berst fyrir baráttumálum lítilmagnans einsog fáir aðrir gera.

  Reyndar þá endaði hún aðeins neðar á endanlegum lista mínum þegar ég kaus áðan.

  Varðandi ÁÓÁ, þá bað hann um 4. sætið. Ég er ekki endilega sammála þeirri ákvörðun því ég hefði stutt hann í 3. sætið þar sem ég tel að hann hefði átt heima. En víst að hann bað um 4. sætið, þá set ég hann í það sæti.

  Og að setja Jóhönnu og Ögmund í sama flokk er að mínu mati fáránlegt.

  Af hverju setur þú þetta inn nafnlaust?

 10. hey ég sá þig áðan en þú varst svo upptekinn að afgreiða að ég var ekkert að hafa fyrir því að trufla þig

  internetkærasti:*

Comments are closed.