Bestu lögin og plöturnar 2009

Ég hef hlustað á fáránlega lítið af tónlist á þessu ári. Ég veit ekki almennilega hvað því veldur. En til að halda við áramótahefðinni á þessu bloggi þá ætla ég að reyna að hripa saman lista yfir uppáhaldsplöturnar mínar á árinu.

Einsog síðustu ár er hérna listi minn yfir uppáhaldsplötur mínar og lög á árinu 2009.

Bestu plöturnar 2009

  1. bruce-springsteen-working-on-a-dream-album-cover-picturejpg1Working on a Dream – Bruce Springsteen.  Hápunkturinn á þessu tónlistarári mínu var þegar við Margrét fórum á stórkostlega Bruce Springsteen tónleika á Stadion í Stokkhólmi.  Platan sem kom út á árinu var frábær og lögin sem hann gaf út í kjölfarið á henni (The Wrestler og Wrecking Ball) voru bæði í gríðarlegu uppáhaldi hjá mér.  Tónleikarnir voru ótrúlegir og þess vegna stendur þessi plata enn meira uppúr á árinu.  Besta lag: Outlaw Pete, sem var hreint stórkostlegt á tónleikunum.
  2. Veckatimest – Grizzly Bear.
  3. Journal for the Plague Lovers – Manic Street Preachers.  Besta platan frá Manics í langan tíma.
  4. The Blueprint 3 – Jay-Z
  5. 21st Century Breakdown – Green Day.  Við Margrét fórum líka á tónleika með Green Day í haust og þar tóku þeir stóran hluta af 21st century.  Hún er ekki jafn góð og American Idiot, en samt mjög góð.

Bestu lögin 2009.

  1. Empire State of Mind – Jay-Z og Alicia Keys. – Jay-Z er einfaldlega snillingur og þetta var besta lagið á annars góðri plötu.  Það mun sennilega ekkert lag frá 2009 verða jafnsterkt í minningunni og topplagið 2008, en þessi dúett þeirra Jay-Z og Aliciu Keys stóð uppúr.
  2. Wrecking Ball – Bruce Springsteen.  Þetta lag greip mig algjörlega í haust og ég spilaði það og spilaði svo oft að þegar ég fór að hugsa um uppáhaldslögin mín á árinu þá fannst mér þetta eiginlega verða að vera númer 1.
  3. 21 Guns – Green Day.
  4. Two Weeks – Grizzly Bear.
  5. I got a feeling – Black Eyed Peas.

Bestu tónleikarnir sem ég sá: Bruce Springsteen á Stadio í ágúst, Neil Young í júlí og Green Day í Globen í október.

Sjá lista frá 2008, 2007, 2006, 2005, 2004, 2003 og 2002.